Cách Lấy Nenkin Sau Khi Về Nước Nhanh Nhất

Cách Lấy Nenkin Sau Khi Về Nước Nhanh Nhất

Nenkin là khoản thuế cho bảo hiểm hưu trí ở Nhật Bản theo quy định pháp luật của đất nước này. Đối với những công dân nước ngoài khi trở về lại quốc gia của mình, có thể được hoàn lại khoản tiền đã nộp thuế sau khi rời khỏi Nhật Bản. Tuy nhiên, sẽ có một số những quy định đối với việc thực hiện các thủ tục lấy Nenkinthời hạn lấy. Bạn cần nắm vững những thông tin này để thuận tiện hơn trong cách lấy Nenkin sau khi về nước.

Tìm hiểu tổng quan về chế độ Nenkin tại Nhật Bản hiện nay

Những ai đã, đang làm việc tại Nhật Bản ắt hẳn phải từng đóng Bảo hiểm hưu trí quốc dân hoặc Bảo hiểm hưu trí dạng tự nguyện, được gọi và hiểu chung là Nenkin. Đây là một khoản hưu trí mà người dân đang làm việc tại Nhật Bản phải đóng để đảm bảo khi về già có thể được hưởng phúc lợi. Vậy người không thể sống tới Nhật Bản đến khi già thì sao? Câu trả lời là chính phủ Nhật Bản sẽ tiến hành hoàn trả lại mức phí Nenkin cho người dân ngay sau khi về nước.

Nenkin Là Chế độ Dành Cho Tất Cả Những Công Dân Không Phân Biệt Quốc Tịch đang Làm Việc ở Nhật Bản
Nenkin Là Chế độ Dành Cho Tất Cả Những Công Dân Không Phân Biệt Quốc Tịch đang Làm Việc ở Nhật Bản

Vậy bảo hiểm hưu trí quốc dân và bảo hiểm hưu trí tự nguyện khác nhau như thế nào?

Bảo hiểm hưu trí quốc dân 厚生年金: Đây là chế độ bảo hiểm được xem là dành cho người lao động đang làm việc ở các công ty, xí nghiệp, Người lao động sẽ được công ty hỗ trợ một khoản phí nhất định.  Những ai đang làm việc ở Nhật Bản theo các hình thức là kỹ thuật viên, thực tập sinh thường hay sử dụng hình thức này.

Có 02 Loại Bảo Hiểm Nenkin Phổ Biến Nhưng Tương đối Giống Nhau
Có 02 Loại Bảo Hiểm Nenkin Phổ Biến Nhưng Tương đối Giống Nhau

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện 国民年金:  Đây là một chế độ được sử dụng cho những người lao động tự do, không phải là công ty hay xí nghiệp nào.

Mặc dù có tên khác nhau nhưng về bản chất thì cả hai đều là chế độ bảo hiểm hưu trí và đều có giá trị sử dụng như nhau.

Tư vấn cách lấy bảo hiểm Nenkin sau khi về nước nhanh chóng, hiệu quả

Việc lấy bảo hiểm Nenkin luôn là điều được nhiều người lao động Việt quan tâm. Bởi trên thực tế thì khoản Nenkin là không hề nhỏ, những người lao động sau khi về Việt Nam có thể lấy được khoản tiền này để dành làm vốn làm ăn. Để lấy được khoản tiền Nenkin hoàn trả nhanh chóng, bạn đọc nên lưu ý những bí quyết dưới đây của chúng tôi.

1.Lưu ý làm thủ tục lấy nenkin sau khi về nước nhanh chóng nhất

Nhiều người thường chần chừ không làm thủ tục lấy Nenkin mà để thêm thời gian. Tuy nhiên, Chính phủ Nhật Bản cũng đã quy định rõ thủ tục để lấy Nenkin chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ khi người lao động ngừng đóng bảo hiểm (Tức là 2 năm kể từ ngày về nước).

Chính vì vậy, bí quyết đầu tiên dành cho bạn chính là nhanh chóng chuẩn bị các thủ tục cần thiết.

2.Tiến hành liên hệ với các dịch vụ uy tín

Hiện nay, cách nhanh chóng và đơn giản nhất cho bạn đọc chính là tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín trên thị trường để được hỗ trợ. Các dịch vụ có thể thay bạn hoàn thiện những thủ tục Nenkin với bên cơ quan Nhật Bản với mức chi phí thấp hơn so với việc bạn tự làm.

Nenkinjapan.com Là địa Chỉ Cung Cấp Dịch Vụ Lấy Nenkin Hàng đầu Cho Khách Hàng
Nenkinjapan.com Là địa Chỉ Cung Cấp Dịch Vụ Lấy Nenkin Hàng đầu Cho Khách Hàng

Ngoài ra, trong trường hợp bị mất sổ Nenkin, không có các giấy tờ cần thiết, bạn đọc cũng có thể tìm đến những dịch vụ uy tín để được tư vấn, trong đó có dịch vụ của Nenkinjapan.com Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, sẵn sàng đem đến cho bạn đọc cách lấy Nenkin sau khi về nước nhanh và tiện lợi nhất.

VĂN PHÒNG NENKIN JAPAN

NENKIN JAPAN là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ lấy nenkin cho TNS, kỹ sư về nước, KTV, ra ngoài, mất hộ chiếu, giấy tờ,... với phương châm:

✅BẠN HỎI - CHÚNG TÔI TRẢ LỜI

✅CÁC BẠN CẦN - CHÚNG TÔI GIÚP

✅NHANH - ĐẢM BẢO - UY TÍN - CHI PHÍ THẤP.

Địa chỉ: 81 Trần Thái Tông - Cầu Giấy Hà Nội.

Hotline: 0988701594.

Website: https://nenkinjapan.com

Fanpage: https://www.facebook.com/nenkinjapan.com